Trĩ 7 Màu

Như chúng ta đã biết, Chim Trĩ là một loài chim quý hiếm và có giá trị cao về nghệ thuật cũng như giá trị kinh tế đem lại. Chúng trưởng thành trông rất xinh đẹp và quyến rũ với bộ lông nhiều màu sắc sặc sỡ kết hợp và đan xen vào nhau. 
Hiện nay ở Việt Nam chim trĩ 7 màu được chia ra 3 loại đó là chim trĩ 7 màu đỏ, chim trĩ 7 màu vàng, chim trĩ 7 màu xanh. 
 
trĩ 7 màu xanh, đỏ vàng
 
 
 
Trĩ 7 màu vàng
 
 trĩ 7 màu vàng
 
trĩ 7 màu vàng
Chim Trĩ 7 màu Xanh 
Đặc điểm chim trĩ xanh trống 7 màu
Cơ thể có chiều dài 85-100cm. Chim trống có bờm màu trắng viền thêm màu đen, đuôi dài với nhiều sọc trắng đen đan xen vào nhau. Trên đỉnh đầu có một chóp lông cam đỏ. Hình dáng oai dũng cường tráng nhưng lại sở hữu vẻ đẹp quyến rũ của bộ lông khoác trên mình. Những chiếc lông xanh lục óng mượt xếp khéo léo lên nhau trông rất đẹp và gây thích thú cho người nhìn. 
 
 trĩ 7 màu xanh
Điểm khác biệt của chim mái đó là kích thước cơ thể nhỏ hơn chỉ dài tối đa 80 cm, hơn nữa nó có đôi chân xanh và bộ lông nâu đậm đà hơn. Mùa sinh sản của chúng kéo dài từ tháng 2 đến tháng 6 âm lịch. 
 
 
Chim trĩ xanh 7 màu được xem là loài chim cảnh mang đậm tính nghệ thuật. Chúng được nuôi làm cảnh trong các khu du lịch sinh thái, nhà vườn, biệt thự. Chúng được đánh giá là quý hiếm và có giá thành cao nên người ta không sử dụng nó để làm thương phẩm. Hơn nữa, việc lai tạo giống trong nước đòi hỏi kỹ thuật cao nên số lượng còn hạn chế vì vậy mà nguồn chim ở Việt Nam chủ yếu nhập từ Thái Lan,Trung Quốc.
 
trĩ 7 màu xanh
Tuy nhiên trên thế giới quốc nhiều nước ở Châu  u, Mỹ và  Châu Á  đã nhân giống và lai tạo thành công giống chim trĩ xanh 7 màu hơn nữa còn cho nhiều màu sắc khác nhau phục vụ cho ngành thủ công từ lông chim. 
Người chơi mê chim trĩ không chỉ bởi chúng có ngoại hình đẹp mà còn là ở tiếng kêu nhẹ nhàng vui tai và sự gần gũi với thiên nhiên sau những ngày dài làm việc. 
  
 
 
 
 
 
 
trĩ 7 màu tơ
 
 
 
 
 trĩ 7 màu xinh sản

 Vui lòng Liên hệ để được tư vấn và báo giá: 0937 620 362 

 

TRANG TRẠI CHIM TRĨ, TRĨ 7 MÀU, CHIM CÔNG, VỊT UYÊN ƯƠNG, THIÊN NGA CÁC LOẠI VẸT

Đ/c trang trại 1: Xã Bình Châu, Huyện Xuyên Mộc, Tỉnh  Bà Rịa-Vũng Tàu

Đ/c trang trại 2:  Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Mobile/ Zalo/ Viber : 0937 620 362

Emai: trixanh@gmail.com

Vui lòng liên hệ để được tư vấn về chim giống, kỹ thuật nuôi và sinh sản