Trứng chim trĩ

Trứng chim trĩ vốn rất thơm ngon, quý hiếm, bổ, giàu dinh dưỡng, hơn hẳn các loại trứng gia cầm khác... Chim trĩ ngày xưa vốn là đồ ăn Tiến Vua, được tôn là sâm động vật. 

Trứng chim trĩ là 1 loại thực phẩm thơm ngon, bổ, quý, giàu dinh dưỡng Trứng chim trĩ rất giàu dinh dưỡng, hơn hẳn trứng các loài gia cầm khác. Theo Đông y, trứng chim trĩ bổ ngũ tạng, bổ trung ích khí, dùng bồi dưỡng sức khoẻ rất tốt, nhất là đối với những trường hợp sau khi bị bệnh lâu ngày khí huyết hư nhược, chị em phụ nữ sau khi sinh con cơ thể bị suy yếu hẳn tiêu hoá kém...   

Trứng chim trĩ tốt cho người bị bệnh lâu ngày, phụ nữ sau sinh...  Trứng chim trĩ là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất, có tác dụng tốt với sức khỏe. Thêm vào đó, trứng chim trĩ cũng rất giàu chất các chất như đồng, niacin, coban và các axit amin thiết yếu.

trứng chim trĩ

Trứng chim trĩ cũng là một loại thực phẩm có tính kháng khuẩn. Nếu bạn thường xuyên bị cảm lạnh thì các nhà khoa học khuyên bạn nên ăn trứng trĩ vào mỗi sáng. Trứng chim trĩ được dùng cho những người bị thiếu máu, nhức đầu nặng, hen phế quản, viêm dạ dày. Normalizes trong trứng cũng tốt cho huyết áp và cải thiện tiêu hoá. Bởi thế thực phẩm này rất có ích cho trẻ em, những người ốm yếu và phụ nữ mang thai. Không giống với trứng khác, trứng chim trĩ không có khả năng gây dị ứng. Ngược lại, một số loại protein trong trứng chim trĩ có thể ngăn ngừa dị ứng nên trên cơ sở này người ta còn sản xuất thuốc để điều trị dị ứng. Kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy, trứng chim trĩ có tác dụng làm tăng sức đề kháng với phóng xạ và góp phần loại bỏ các nuclit phóng xạ.

trứng chim trĩ bổ dưỡng

Vì thế, nhiều thầy thuốc đã khuyên nên bổ sung trứng chim trĩ trong thực đơn cho những bệnh nhân bị nhiễm xạ, những người sinh sống ở những vùng sinh thái bất lợi như thành phố lớn, nơi có mức độ bức xạ thường cao hơn. Một số phương thuốc có công hiệu trị liệu dùng trứng chim trĩ:

trứng chim trĩ

1. Trứng chim trĩ dùng cho phụ nữ sau khi sinh con sức khoẻ suy yếu và những người vừa khỏi một bệnh nặng, cơ thể suy nhược: + Hầm trứng chim trĩ với đảng sâm, đương quy, đại táo. Dùng 2 quả trứng chim trĩ, đảng sâm 15g, đương quy 12g, đại táo 10 quả. Hầm nhừ các vị, ăn trong nhiều ngày sẽ giúp sức khoẻ sẽ phục hồi nhanh chóng.

2. Trẻ em suy dinh dưỡng và những người cơ thể suy yếu: + Cháo trứng chim trĩ nấu với gạo tẻ hay gạo nếp ngon thành cháo hoa. Hằng ngày vào buổi sáng hoặc tối ăn một bát. Ăn cháo nóng với 1 quả trứng trĩ trong nhiều ngày sẽ có kết quả tốt.

3. Bồi bổ can thận, dùng chữa bệnh liệt dương do can thận hư: + Dùng món trứng chim trĩ với câu kỷ tử và thỏ ty tử. Lấy 4 quả trứng trĩ, luộc chín, bóc vỏ. Cho 15g câu kỷ tử, 15g thỏ ty tử vào nồi cùng 4 quả trứng trĩ đã bóc vỏ, thêm 400ml nước, đun sôi trong 20 phút. Lấy trứng chim trĩ ăn và chắt nước uống. Chữa bệnh liệt dương do can thận hư có hiệu quả tốt. Các bạn thân mến, LIMIFAM vừa tổng hợp lại những giá trị dinh dưỡng trong trứng chim trĩ.

4. Ngâm Rượu:

Trứng chim trĩ dành cho Quý ông ngâm rượu uống rất bổ dưỡng tăng cường sinh lực, bổ sung can xi và các chất dinh dưỡng cần thiết. Rượu giúp hòa tan chất dương dưỡng từ trứng chim trĩ và giúp cơ thể dễ hấp thự hơn

Trứng trĩ không những bổ dưỡng, quý, mà còn rất thơm ngon, đặc biệt rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

Trứng chim trĩ thương phẩm giá 12.000đ/trứng để ăn bồi bổ cơ thể

Trứng chim trĩ đỏ có trống để ấp 20.000đ/trứng

Trứng chim trĩ  xanh có trống để ấp giá 35.000đ/trứng

TRANG TRẠI CHIM TRĨ, TRĨ 7 MÀU, CHIM CÔNG, VỊT UYÊN ƯƠNG, THIÊN NGA CÁC LOẠI VẸT

Đ/c trang trại 1: Xã Bình Châu, Huyện Xuyên Mộc, Tỉnh  Bà Rịa-Vũng Tàu

Đ/c trang trại 2:  Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Mobile/ Zalo/ Viber : 0937 620 362

Emai: trixanh@gmail.com

Vui lòng liên hệ để được tư vấn về chim giống, kỹ thuật nuôi và sinh sản